Chiều 21/5, tại Khu du lịch sinh thái Hải Thượng (Hương Sơn), Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh phối hợp với Viện Kinh tế và Du lịch nông nghiệp Việt Nam tổ chức Chương trình Talkshow “Du lịch nông nghiệp - sức bật mới cho ngành du lịch tỉnh Hà Tĩnh”. Tham dự chương trình có các chuyên gia đến từ Viện Kinh tế và Du lịch nông nghiệp Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành cấp tỉnh.

Đây là một trong nhiều hoạt đông thuộc “Hành trình Xuyên Việt Farmstay” hướng về Hội nghị bàn giải pháp phát triển và xúc tiến đầu tư bất động sản phục vụ Du lịch Nông nghiệp Việt Nam, đoàn Xuyên Việt Farmstay với đại diện là Viện kinh tế và du lịch nông nghiệp, Trung tâm phát triển Bất động sản (RED Center) đã phối hợp cùng Sở Văn hóa thông tin và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh.

Tại chương trình, đại biểu, khách mời đã được nghe các chuyên gia, diễn giả đến từ Viện Kinh tế và du lịch nông thôn, doanh nghiệp trình bày các chuyên đề, nội dung như: “Du lịch nông nghiệp nên được hiểu một cách toàn diện ra sao?”, “Phương hướng hỗ trợ từ địa phương cho lĩnh vực du lịch nông nghiệp”...

Theo đó, nhiều vấn đề được đặt ra như làm thế nào để xây dựng các mô hình có đặc trưng riêng; ngoài cơ sở hạ tầng thì các mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn cần làm gì để thu hút du khách; nhà nước cần có chính sách như thế nào để hỗ trợ các doanh nghiệp cá nhân phát triển mô hình du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới...

Trả lời thắc mắc của doanh nghiệp, ông Lê Trần Sáng cho biết, thời gian tới, Sở VHTTDL – cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh sẽ tham mưu Ban Chỉ đạo triển khai hiệu quả Kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 17/4/2023 của UBND tỉnh về việc thực hiện Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2023 – 2025. Cụ thể hoá kết quả sự kiện hôm nay bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể. Đồng thời tiếp tục kết nối với Viện kinh tế và du lịch nông nghiệp, kêu gọi và kết nối các nhà đầu tư, tranh thủ mọi nguồn lực để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đặc biệt là trong phát triển du lịch nông thôn.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  THống kê truy cập
  Thống kê: 412.016
  Trong năm: 308.635
  Trong tháng: 61.187
  Trong tuần: 10.582
  Trong ngày: 225
  Online: 30